Kết nối USB trên xe ô tô là gì? Đó có phải là công nghệ mới hay không?

Bạn có thể nghe nhạc thông qua , tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng một chiếc USB đã ghi sẵn nhạc mà không cần sử dụng điện thoại di động. Một số xe cũng sử dụng kết nối USB này để tải các phần mềm cập nhật vào hệ thống thông tin giải trí.

Kết nối USB (Universal Serial Bus) cho phép bạn có thể cắm điện thoại hoặc các thiết bị truyền thông khác vào hệ thống thông tin giải trí trên xe. Kết nối này có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, từ nghe nhạc, chuyển đổi phương tiện truyền thông vào một ổ đĩa cứng (nếu phù hợp), hoặc đơn giản chỉ là sạc pin cho thiết bị di động.

Kết nối USB trên xe ô tô hoạt động như thế nào?

Kết quả hình ảnh cho đặt usb trên xe hơi

?

Bằng cách cắm vào cổng USB của xe – thường đặt ở một vị trí trên bảng táp-lô hoặc bảng điều khiển trung tâm – bạn có thể nghe nhạc lưu trữ trong điện thoại thông qua hệ thống thông tin giải trí của xe ô tô.

Trong một số trường hợp, xe có thể nhận biết được rằng một thiết bị bên ngoài đã được kết nối vào và sẽ tự động bật, còn trong các trường hợp khác bạn phải lựa chọn kết nối USB từ một danh sách các ngụồn khác nhau, thường là ở phần “Media” của hệ thống.

Nếu xe được trang bị các ứng dụng , hoặc , đây sẽ là phương tiện để thực hiện kết nối – thông qua dây USB – và sẽ tự động khởi động để bạn có thể điều khiển thông qua hệ thống thông tin giải trí.

Kết nối USB có cần không?

Điều đó còn tùy vào việc bạn muốn gì từ chiếc xe của mình và bạn coi trọng tính năng nghe nhạc hoặc sạc điện thoại trên đường như thế nào. Tuy nhiên, hiện nay khó có thể tìm được một chiếc xe hơi được bán trên thị trường mà không có cổng kểt nối USB.

Bạn có thể nghe nhạc thông qua Bluetooth, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng một chiếc USB đã ghi sẵn nhạc mà không cần sử dụng điện thoại di động. Một số xe cũng sử dụng kết nối USB này để tải các phần mềm cập nhật vào hệ thống thông tin giải trí.

Kết nối USB có thể tìm thấy trên xe ô tô nào?

Hầu hết tất cả các xe đang được bán trên thị trường, từ Vauxhall Corsa cho tới Audi Q7.

Kết nối USB tương tự với

Bluetooth, Apple CarPlay, Android Auto, MirrorLink

 

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *