GM hợp tác với IBM: Có nên mang trí tuệ nhân tạo lên hệ thống giải trí xe hơi?

Với việc Apple hay Google lấn sân sang lĩnh vực xe hơi với các tiện ích hữu dụng CarPlay hay Android Auto, các nhà sản xuất đang đổ rất nhiều tiền nghiên cứu các nền tảng “” nhằm giảm thiểu tầm ảnh hưởng của hai gã khổng lồ làng công nghệ. BMW đã ra mắt dịch vụ mang tên BMW Connected với các tính năng tương tự trong khi Porsche cũng đã trang bị trên chiếc Panamera 2017.  

Với tên gọi OnStar Go, giờ đây có thể tự động học theo thói quen của tài xế và đóng vai trò như một trợ lý ảo.

GM hợp tác với IBM mang trí tuệ nhân tạo lên hệ thống giải trí.

GM hợp tác với IBM mang lên hệ thống giải trí

Hoà cùng với xu hướng “Xe hơi kết nối”, (GM) mới đây đã hợp tác với IBM Watson, bộ phận phát triển trí thông minh nhân tạo (AI) của IBM nhằm “thổi hồn” vào hệ thống giải trí của mình. Có tên gọi OnStar Go, hệ thống giải trí mới được thiết kế dựa trên hệ thống giải trí cũ OnStar kết hợp với công nghệ AI từ IBM cho phép học hỏi những thói quen lái xe của tài xế. Các thông tin sau đó sẽ được sử dụng bởi bên thứ ba để đưa ra những thông tin, dịch vụ có liên quan.

ExxonMobil, Glympse, iHeartRadio, Mastercard và Parkopedia là những dịch vụ đầu tiên được tích hợp trên hệ thống OnStar Go. Nhờ đó, những gợi ý về địa điểm đổ xăng của Exxon hay Mobil sẽ được đưa ra mỗi khi đèn báo xăng phát sáng, iHeartRadio sẽ chơi những bài hát yêu thích trong khi chờ đổ xăng và việc thanh toán sau đó sẽ được thực hiện qua thẻ Mastercard… Bên cạnh đó, trí thông minh nhân tạo trên hệ thống OnStar Go cũng có thể đưa ra những lời nhắc về công việc hay đưa ra những gợi ý về nhà hàng, rạp chiếu phim…

Với việc Apple hay Google lấn sân sang lĩnh vực xe hơi với các tiện ích hữu dụng CarPlay hay Android Auto, các nhà sản xuất đang đổ rất nhiều tiền nghiên cứu các nền tảng “xe hơi kết nối” nhằm giảm thiểu tầm ảnh hưởng của hai gã khổng lồ làng công nghệ. BMW đã ra mắt dịch vụ mang tên BMW Connected với các tính năng tương tự trong khi Porsche cũng đã trang bị hệ thống Porsche Connect trên chiếc Panamera 2017.

Tuy nhiên, mặc dù các nền tảng kết nối kể trên vẫn chưa thực sự được phổ biến rộng rãi nhưng một bộ phận người dùng đã lên tiếng lo ngại về tính riêng tư cũng như dữ liệu cá nhân.

Sẽ được trang bị trên khoảng 2 triệu phương tiện được tích hợp kết nối 4G của GM vào năm 2017.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *